Trâu tươi Đồng Xanh
Trâu xào măng trúc: 139 k

Trâu xào măng trúc: 139 k

Măng là mầm non của tre nứa. Ở nhiều nước ở phương Đông, măng được xem là một trong những loại thực phẩm thông dụng. Còn ở nước ta, măng cũng là một nguyên liệu được dùng để chế biến các món ăn được nhiều người ưa thích.

Đầu tiên đầu bếp tại nhà hàng sẽ thực hiện các bước sơ chế. Măng trúc cần được bóc vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối ấm, có thể ngâm qua đêm để sạch hết chất nhựa trong măng. Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm măng tươi, măng khô, măng tre, măng trúc, đồng thời, mỗi loại cũng đa dạng về giá cả, nguồn gốc xuất xứ. Cho nên, đầu bếp tại nhà hàng Trâu Tươi Đồng Xanh có nhiều năm kinh nghiệm biết phân biệt lựa chọn kỹ măng trúc hợp vệ sinh, chất lượng, mua ở những cửa hàng uy tín. Măng sau khi ngâm nước ấm thì vớt ráo nước, xắt lát mỏng.
 
Để làm nên món ăn ngon, thịt trâu cần được lựa chọn phải tươi, có thể là loại thịt vai. Miếng thịt đều màu, hồng hào, da láng, mềm mại là rất ngon. Ngược lại, nếu thấy thịt trâu tím tái, có mùi lạ, hoặc cứng, đơ, không đều màu đầu bếp sẽ không mua để tránh mua nhầm sản phẩm gây hại cho sức khỏe của thượng khách. Thịt trâu cần rửa sơ, không ngâm nước lâu sẽ mất chất dinh dưỡng của thịt. Thịt trâu xắt lát mỏng, xuôi đúng sớ thịt.

Trâu xào măng trúc – món ăn thơm ngon và bổ dưỡng
Trâu xào măng trúc có thể ăn kèm với cơm nóng rất bắt vị. Trâu xào măng trúc được cho là chế biến thành công khi được trang trí đẹp mắt, thịt vừa chín mềm, không quá tái mà cũng không quá dai, cứng. Măng mềm, hơi săn lại, không có nhựa và mùi hăng. Về hương vị, thịt trâu và măng thấm gia vị, có chút mặn, thơm đậm đà của nước mắm ngon, chút ngọt của nước măng, chút béo của dầu hào, thơm mùi tỏi phi, có vị nồng nhẹ đặc trưng của măng trúc và cay the của tiêu. Không chỉ ngon, đây còn là món ăn bổ dưỡng bởi thịt trâu giàu chất sắc, khoáng chất còn măng trúc là bài thuốc thiên nhiên tốt cho sức khỏe.
 
Một đĩa trâu xào măng trúc ngon phải làm dậy lên được vị trâu tái chín ngòn ngọt, mềm mềm, thịt có màu đỏ hồng bắt mắt, măng trúc sần sật, giòn giòn đượm mùi thơm của tỏi, hành lá, mùi tầu…
 
Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn cùng gia đình hoặc bạn bè được ngồi quây quần bên nhau và được thưởng thức đĩa thịt trâu xào măng trúc ngon ngất ngây này.
 
Thông tin cho bạn:
Trâu Tươi Đồng Xanh
Địa chỉ: 135 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024 3200 7450 / 091 195 1958
Email: info@quantraungon.vn
Website: traudongxanh.vn
Facebook: facebook.com/trautuoidongxanh