Trâu tươi Đồng Xanh
Trâu nướng muối trứng kiến: 148 k

Trâu nướng muối trứng kiến: 148 k

Mùa lạnh đến, các món nướng lại có dịp lên ngôi. Nhưng nếu thưởng thức quá nhiều món bò nướng, gà nướng....và bắt đầu nhàm chán với món ăn này thì trâu nướng muối trứng kiến sẽ là một khám phá thú vị hơn nhiều cho bạn.

Nếu như thuở "xưa xửa xừa xưa", thịt trâu khiến người ta e ngại thì giờ "vật đổi sao dời", nó lại trở thành đặc sản hấp dẫn. Muốn thưởng thức trâu nướng muối trứng kiến, bạn phải chịu khó lân la tới một quán nhà hàng trâu tươi Đồng Xanh tại 135 Cầu Diễn. Không gian quán rộng rãi, thoáng đãng, đặc biệt là có nhiều món rất ngon để lai rai, tụ tập bạn bè. Trâu nướng muối trứng kiến chính là món đắt hàng nhất mà hầu như nhóm khách nào tới đây cũng đều phải gọi.
 
Trâu nướng muối trứng kiến là món ăn đặc sản thường ngày của người dân tộc Thái đen. Món thịt tuyệt vời này được làm từ bắp của những chú trâu được thả rông trên các vùng núi đồi Tây Bắc. Thịt được lóc thành các thớ thịt, rồi ướp rất nhiều gia vị trong đó có một thứ gia vị rất đặc biệt - mắc khén - một loại tiêu rừng của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. Sau khi được tẩm ướp xong, người Thái đen sẽ mắc những dây thịt lên trên giàn bếp, hoặc hun khói từ củi rừng. Thịt trâu được gác bếp suốt 2 tháng liền, những khối thịt trâu ám khói đen và khô lại và thấm hết mọi gia vị vào trong. Trâu một nắng được ăn kèm với dưa leo, chuối chát, các loại rau thơm. Thức chấm cũng rất phong phú có thể là : tương ớt, muối ớt chanh..... 
 
Thưởng thức món này, bạn sẽ nhận ra thịt trâu chín khá nhanh, ăn có cảm giác dai dai và đậm hơn thịt bò. Món trâu nướng muối trứng kiến đặc sắc hơn cả là được chấm với loại nước tương đậm đà của quán.
 
Càng ăn bạn sẽ càng thấy nó "đẳng cấp" hơn hẳn bò nướng. Thú vị nhất là thi thoảng, trâu nướng muối trứng kiến lại có dịp "thăng hoa" thành "trâu nướng hỏa diệm sơn" khi ngọn lựa đột nhiên bùng lên, khiến món ăn càng dậy mùi và gây cảm giác vui vui, phấn khích cho người thưởng thức.
 
Vậy bạn còn chần chờ gì nữa hãy đến ngay nhà hàng Trâu Tươi Đồng Xanh gần nhất để xé một miếng thịt trâu, chấm vào chén trứng muối kiến và thưởng thức cùng các loại rau để cảm nhận thịt trâu mềm và ngọt hòa chung trong cái đậm đà nhưng chua chua của muối kiến rât ngon miệng nào! 

Thông tin cho bạn:
Nhà hàng Quán Trâu Ngon
Địa chỉ: 135 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024 3200 7450
Email: info@quantraungon.vn
Website: traudongxanh.vn
Facebook: facebook.com/quantraungon.vn