Trâu tươi Đồng Xanh
Trâu nướng lá lồm: 139 k

Trâu nướng lá lồm: 139 k

Bạn đã bao giờ nghe thấy món thịt trâu nướng lá lồm? Đó là một đặc sản tươi ngon tại Hoà Bình, một món ăn quen thuộc, gần gũi ở những vùng dân tộc Mường bao ngày nay.

Để thỏa lòng mong ước của cư dân tại Hà Nội nhà hàng Trâu Tươi Đồng Xanh thực hiện món ngon rất hấp dẫn của dân tộc Mường này ngay tại Hà Nội để thực khách được thưởng thức. Cách làm món ăn này khá đơn giản nhưng hương vị thì hấp dẫn lắm nhé. Và giờ chúng ta cùng khám phá thịt trâu nướng lá lồm ngay thôi nào.

lá giang
Thịt trâu nấu lá lồm là món ăn đơn giản nhưng lại tạo nên một thương hiệu riêng nhờ nét đặc sắc của lá. Món ăn tuy không khó ở khâu chế biến nhưng cần phải chọn nguyên liệu cẩn thận thì mới có thể cho ra một món ăn tươi ngon, bổ dưỡng.
 
Cây lá lồm hay còn gọi là lá giang, là một loại rau có vị chua nhẹ, khi kết hợp với thịt trâu sẽ cho ra một món ăn rất đặc sắc mà nức lòng mọi người khi đến đây.
 
Lá lồm và thịt trâu – sự kết hợp hoàn hảo
Đối với những người từ nơi khác đến, chắc hẳn khi nghe tới lá lồm sẽ đều rất bỡ ngỡ và đặt ra nhiều thắc mắc. Thế nhưng đối với người dân Tây Bắc đang sinh sống và làm việc tại đây, loại thực phẩm này đã không còn quá xa lạ và trở thành một trong những nét đặc trưng của ẩm thực nơi đây.
 
Lá lồm hay còn có một tên gọi khác là lá giang mọc hoang dại rất nhiều ở những khu vực núi rừng vung cao. Lá lồm thuộc họ dây leo với mủ trắng rất đặc trưng nên bạn có thể dễ dàng nhận diện nếu đã dần quen thuộc với địa hình và thiên nhiên Tây Bắc. Về hương vị, lá lồm có vị chua dịu và thanh nhẹ rất thú vị, cũng chính bởi lí do này mà khi kết hợp với một số thực phẩm khác, lá lồm lại tạo nên một cảm giác vô cùng đặc biệt. Thông thường, lá lồm rất hay được người dân Tây Bắc sử dụng để nấu canh hoặc xào với thịt các loại, trong đó đặc biệt nhất vẫn là thịt trâu.
cách nấu thịt trâu lá lồm
Lá lồm thanh mát là vậy, còn đối với thịt trâu, đây lại là một trong những loại thịt đỏ đặc biệt và chứa hàm lượng dinh dưỡng khá lớn với các chất như protein, chất béo, canxi, sắt, các loại vitamin,… Nếu xét về mức độ bổ dưỡng, thịt trâu và thịt bò gần như là ngang nhau, thế nhưng thịt trâu lại có phần nhỉnh hơn khi mà lượng mỡ và cholesterol trong thịt trâu ít hơn hẳn thịt bò, tránh gây béo phì hay việc dư thừa năng lượng. Thịt trâu khi ăn kĩ sẽ có vị ngọt, tính mát và không mang nhiều độc tố, cũng bởi vậy mà nó còn được đưa vào làm 1 liều thuốc cho Đông Y.
 
Ưu diểm là vậy thế nhưng khi chế biến thịt trâu, ta cũng cần lưu ý một số nhược điểm mà loại thịt này mắc phải. Đó là thịt trâu có mùi khá hôi, hơi gây nên chắc chắc sẽ khiến nhiều người khó ăn. Ngoài ra, thớ thịt trâu cũng rất to và thô, bởi vậy mà thậm chí no còn dai hơn cả thịt bò nếu chế biến không đúng cách. Lá lồm trong trường hợp này hoàn toàn có thể đóng vai trò như một loại gia vị khử mùi và tăng hương vị cho thịt trâu. Một sự kết hợp gần như hoàn hảo chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. 
 
Nguyên liệu để chế biến món ăn đặc sản này tất nhiên không thể thiếu được hai nguyên liệu chính đó là thịt trâu và lá lồm. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải bổ sung thêm một ít gia vị khác như tỏi, bột nêm , nước mắm
 
Đây là món ăn không quá cầu kỳ và dễ dàng chế biến, bạn chỉ cần rửa sạch thịt trâu và lá lồm, ướp gia vị trước cho gia vị ngấm đều vào nguyên liệu
 
Công thức chế biến món thịt trâu lá lồm này không quá cầu kỳ nhưng cái đắt, cái hay của nó thì rất đáng để những người có tâm hồn ăn uống không thể làm ngơ.
 
Thịt trâu vốn có mùi nhưng khi nấu cùng với lá lồm nó sẽ tạo nên hương vị hết sức độc đáo, vị thanh chua của lá lồm đánh tan mùi gây của thịt trâu, miếng thịt no lửa chín mềm đủ dậy mùi cộng với gia vị thơm lừng, béo ngậy.
Trâu nướng lá lồm: 139 k
 
Hãy đến với nhà hàng Trâu Tươi Đồng Xanh bạn sẽ có cơ hội để được thưởng thức món độc đáo này.

Thông tin cho bạn:
Nhà hàng Quán Trâu Ngon
Địa chỉ: 135 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024 3200 7450
Email: info@quantraungon.vn
Website: traudongxanh.vn
Facebook: facebook.com/quantraungon.vn