Trâu tươi Đồng Xanh

Ẩm thực - Trâu tươi Đồng Xanh - 135 Cầu Diễn

Văn hóa ẩm thực từ "thịt trâu Tây Bắc"

28/8/2017 / Posted in Ẩm thực
Thịt trâu gác bếp được xem món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực vùng núi Tây Bắc và không chỉ được lưu giữ đến ngày nay mà còn lan rộng khắp mọi miền của tổ quốc.

Thịt trâu gác bếp được xem món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực vùng núi Tây Bắc và không chỉ được lưu giữ đến ngày nay mà còn lan rộng khắp mọi miền của tổ quốc.

Mỗi khi nhắc đến thịt trâu thì chắc chắn mọi người sẽ nhắc đến món thịt trâu gác bếp. Đây được xem món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực vùng núi Tây Bắc và không chỉ được lưu giữ đến ngày nay mà còn lan rộng khắp mọi miền của tổ quốc. Minh chứng là các quán trâu ngon mọc lên như nấm ở các thành phố lớn, nhất là Hà Nội.

Hãy cùng tìm hiểu món ăn đặc sắc và tươi ngon này nhé!


Thị trâu gác bếp món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực vùng núi Tây Bắc

Thị trâu gác bếp đặc sản của người Thái đen

Thịt trâu gác bếp là món ăn của người Thái đen ở Sơn La được làm từ thịt của những con trâu thả rông trên cùng núi cao Tây Bắc.  

Cách chế biến khá cầu kỳ và phải trải qua nhiều công đoạn như róc thịt trâu theo thớ thái dọc theo hình con chì và mang tẩm ướp gia vị bằng các loại lá rừng họm mát, họm nát và gừng, xả, mắc khén (loại hạt tiêu rừng của người vùng cao).

Từng thớ thịt trâu được ngấm khói củi nên có màu đỏ sậm, gia vị thì được ngấm sâu vào thịt tạo nên vị cay thơm hòa quyện lại với nhau. Khi ăn hãy giã miếng thịt trâu và xé nhỏ như khô mực có chấm với nước chấm gừng ớt kèm rau là ngổ.

Món ăn thịt trâu gác bếp nguyên bản của Tây Bắc đã để lại bao nhiêu thương nhớ cho những người đi qua vùng đất này và họ mong muốn được một lần trở lại nơi đây tìm hương vị quen thuộc.

Nhu cầu đó đã được một số người hiện thực hóa bằng những quán ăn chuyên những món ngon từ trâu được mở ở khắp nơi. Nhưng trong hàng trăm quán thịt trâu ngon như vậy ở Hà Nội, bạn nên lựa chọn địa điểm nào?


Nên chọn ăn thị trâu ngon ở đâu?

Nên ăn trâu ngon ở đâu tại TP Hà Nội?

Hiện nay, trên TP Hà Nội có rất nhiều quán ăn chuyên những món ngon từ thịt trâu nhưng không phải quán nào cũng mang lại hương vị quen thuộc, nguyên sơ Tây Bắc. Do đó, khi lựa chọn quán ăn thịt trâu thực khách nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ tránh tiền mất tật mang.


Quán Trâu Ngon Cầu Giấy không thể không đến một lần

Theo thống kê, một trong những quán ăn thịt trâu đang được thực khách Hà Nội tin tưởng nhất là Quán Trâu Ngon Cầu Giấy ở 135 Cầu Diễn. Đến với nơi đây, thực khách không chỉ được thưởng thức món trâu gác bếp quen thuộc đúng vị vùng núi Tây Bắc mà còn nhiều món ăn ngon từ thịt trâu khác như trâu xào cháy tỏi, trâu xào măng, lẩu trâu tươi thập cẩm, trâu cuốn lá cải...

Vậy thì còn chờ đợi gì nữa mà không đến với quán Trâu Ngon Hà Nội để tận hưởng những hương vị độc đáo, quen mà lạ từ những món ăn ngon thịt trâu Tây Bắc 100%.


Quán Trâu Ngon địa điểm ăn uống của nhiều thực khách

Xem thêm món ngon tại Quán Trâu Ngon:

Còn chờ gì nữa, hãy tới và thưởng thức những món ăn ngon từ trâu và nét ẩm thực độc đáo tại Quán Trâu Ngon.

Thông tin cho bạn:

Nhà hàng Quán Trâu Ngon

Địa chỉ: 135 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024 3200 7450
Email: info@quantraungon.vn
Website: quantraungon.vn
Facebook: facebook.com/quantraungon.vn

Huyền Nguyễn - Món ngon +