Trâu tươi Đồng Xanh

Ẩm thực - Trâu tươi Đồng Xanh - 135 Cầu Diễn

Hướng dẫn làm món trâu xào rau muống

13/3/2018 / Posted in Ẩm thực
Trâu xào rau muống là món ăn ngon mà dân dã, lại đơn giản, dễ làm, thời gian chế biến cực kỳ nhanh chóng, còn hương vị của nó thì không lẫn vào đâu được. Món ăn này thường được các quý ông cực kì thích, đặc biệt là trong những bữa nhậu, các mẹ hãy lưu ngay hướng dẫn của traudongxanh.vn về món này vào thực đơn chế biến món ăn hàng ngày của gia đình mình nhé!

 Hướng dẫn làm món trâu xào rau muống đổi vị cho gia đình.

 

Nguyên liệu cần có cho món trâu xào rau muống:

§  Thịt trâu tươi: khoảng 300gr

§  Rau muống ngọn nhỏ: 1 mớ vừa

§  Tỏi, ớt tươi

§  Gia vị: Mắm, muối ăn, hạt nêm, dầu hào

Cách làm món trâu xào rau muống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

§  Thịt trâu đem rửa sạch, để ráo nước, rồi thái lát mỏng.

§  Rau muống đem rửa sạch để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt tươi đem thái lát vừa phải.

Bước 2: Xào thịt trâu và rau muống

§  Thịt trâu đem ướp với 1 thìa dầu hào và 1 ít hạt nêm để 20 phút cho ngấm và mềm thịt.

§  Rau muống bạn trụng qua nước sôi để cho rau mềm sẽ dễ xào hơn, bạn lưu ý là khi nước sôi bạn thả rau vào khoảng 30 giây là phải vớt ra ngay để ráo luôn nhé!

§  Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào đun sôi, thả tỏi băm vào phi thơm lên.

§   Khi tỏi đã thơm, cho thịt trâu vào xào tái, có thể nêm thêm 1 ít muối cho vừa miệng. Xào thịt khoảng từ 40-45 giây thì cho thịt ra đĩa.

§  Cho thêm 1 chút dầu vào chảo vừa xào thịt trâu, lần này các bạn cho rau muống vào xào, sau đó nêm thêm gia vị và xào khoảng 30 giây, cuối cùng thả thịt trâu vào xào cùng.

§  Xào thịt với rau trong khoảng 1 phút, trước khi tắt bếp các bạn cho thêm tỏi tươi băm và cho vài lát ớt vào xào cùng.

Vậy là các bạn đã hoàn thành món thịt trâu xào rau muống thơm phức, nhìn là muốn ăn rồi. Chúc các bạn chế biến thành công hơn cả mong đợi nhé!